Sẽ có lúc bạn khó mà kiềm chế được cơn thèm ăn của mình, cách nào để ngăn chặn nó đây? Hãy tham khảo mẹo đánh lừa khỏi cơn thèm ăn hiệu quả nhất.

Sẽ có lúc bạn khó mà kiềm chế được cơn thèm ăn của mình, cách nào để ngăn chặn nó đây? Hãy tham khảo mẹo đánh lừa khỏi cơn thèm ăn hiệu quả nhất.

Những ai muốn giảm cân việc nỗi khỏi của cảm giác thèm ăn rất khó chịu. Theo các chuyên gia tâm lý nôn nóng cùng việc kiểm soát cơn đói, cảm giác thèm ăn là điều thất bại trong việc giảm cân hiện nay.

Vì vậy, để giảm cân được nhanh chóng thì các nàng nên kiểm soát được cơn thèm ăn của mình. Sau đây là vài cách giảm được cảm giác thèm ăn hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Các mẹo đánh lừa khỏi cơn thèm ăn an toàn tại nhà


Uống nước

meo-danh-lua-khoi-con-them-an

Uống nước nhiều ngoài giảm được cơn thèm ăn mà rất tốt cho sức khỏe lẫn nhan sắc của bạn. Khi bạn đang có cảm giác thèm ăn, nên uống ly nước lọc. Cách này giúp bạn đánh lừa dạ dày và vị giác, khiến cho cơn thèm ăn được giảm xuống.

Ngoài việc dùng nước lọc, bạn cũng nên thử dùng các loại nước hoa quả khác, nhưng nên tránh việc bỏ đường vào. Nước hoa quả cũng tốt cho làn da va sức khỏe bạn nữa.

Nhai kẹo cao su

meo-danh-lua-khoi-con-them-an

Bạn nhai kẹo, cảm giác khi nhai sẽ được thỏa mãn luôn cảm giác nuốt. Nhưng thực thế, bạn sẽ không bị hấp thu bất kì thứ gì vào bên trong cơ thể nên nguy cơ tăng cân được đẩy lùi đi hẳn. Bạn hãy chọn loại kẹo không đường nhé!

Không nghĩ đến đồ ăn

Khi bạn đói mà bạn vẫn nghĩ đến đồ ăn thì cảm giác đói sẽ càng ngày tăng lên. Vì vậy, khi muốn bộ não bị đánh lừa bạn nên nghĩa đến việc khác thì cảm giác đó sẽ nhanh chóng bị lãng quên và bạn không còn thèm ăn nữa.

Không để thực phẩm chứa nhiều calo ở nhà

meo-danh-lua-khoi-con-them-an

Không nên tích trữ lương thực đồ ăn nhiều năng lượng như nước ngọt, mì gói, bánh kẹo, đậu phộng,... để không phải thử thách bản năng thèm ăn chính mình.

Ăn nhiều chất xơ và protein

Chất xơ và protein sẽ làm mất nhiều thời gian để tiêu hóa so với thực phẩm khác. Khi cơ thể bạn hoạt động vất vả để tiêu hóa thức ăn thì bạn sẽ không bị thèm ăn.

Đừng bỏ đói bản thân

Nhịn ăn làm cho bạn cảm thấy thèm ăn hơn đấy. Nên ăn đúng giờ và đừng cố lên cân nhanh chóng vì sẽ làm bạn muốn ăn nhiều hơn.

Đi ngủ

meo-danh-lua-khoi-con-them-an

Cách này thích hợp khi bạn đang có cảm giác thèm ăn vì bị mệt mỏi, căng thẳng, stresss. Khi đó ăn uống sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó nhưng bạn hãy nên thử cách làm khác.

Thay vì ăn thì bạn hãy ngủ một giấc, dù là thời gian ngắn khoảng 15 - 20 phút nhưng sức khỏe bạn được hồi phục nhanh chóng hơn, ngoài ra cơn thèm ăn cũng bị trôi đi dần.

Sử dụng các loại thảo dược

Thục phẩm có chứa Cortisol là giải pháp tốt khi bạn cần tìm hiểu về phương pháp y học giúp đẩy lùi cơn thèm ăn. Những thảo dược chiết xuất từ cây hương nhu, rễ vàng và nhân sâm Ấn Độ.

Ngửi mùi nước hoa, tinh dầu

Mùi nước hoa hoặc mùi thơm nào khác cũng giúp đánh lừa não bộ của chúng ta,mang lại cảm giác thỏa mãn. Qua đó, chúng ta sẽ dần quên đi cảm giác thèm ăn, bạn nên chọn mùi hương tự nhiên như vani, hoa nhài, hoa bưởi,...

meo-danh-lua-khoi-con-them-an

Khi bạn trong quá trình giảm cân, bạn nên cân 1 lần vào mỗi sáng và tự nhủ rằng bạn sẽ giảm được kg thì không nên vì vài phút thèm ăn mà vỡ kế hoạch. Hàn động này mang lại nhiều ý nghĩa tinh thần để giảm cân.

Giảm cân dễ, khi kiểm soát được cơn thèm ăn cũng không khó, bạn chỉ cần áp dụng tốt các mẹo trên tin rằng cân nặng sẽ được bạn giảm như mong muốn.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.