Có công việc không cần đến phòng tập thường xuyên, các nàng vẫn có được vóc dáng chuẩn khi thực hiện đúng cách ở nhà khi kết hợp dọn dẹp và luyện tập thể thao.

Có công việc không cần đến phòng tập thường xuyên, các nàng vẫn có được vóc dáng chuẩn khi thực hiện đúng cách ở nhà khi kết hợp dọn dẹp và luyện tập thể thao.

Cuộc sống bận rộn hiện nay sẽ làm cho thời gian luyện tập thể thao bị hạn chế. Nhất là những ai đang kiêm công việc nội trợ gia đình, vừa đi làm vừa chăm sóc chồng con thì dĩ nhiên thời gian để tập thể dục lại khó khăn hơn.

Khi kết hợp dọn dẹp và luyện tập thể thao qua các bài tập đơn giản sau đây


Qua nhiều nghiên cứu một người cân nặng khoảng 68kg đốt 99 calorie trong 30 phút làm việc ở nhà. Nhưng khi đốt calorie thay đổi tùy vào hoạt động và trọng lượng cơ thể bạn: Bạn càng nặng, công việc này đốt nhiều calorie hơn người nhẹ ký. Nhưng làm sao để tiêu hao calorie mang đến hiệu quả cao?

Tập cơ bụng khi hút bụi, quét nhà

Chỉ với chiếc máy hút bụi hoặc cây chổi quét nhà để làm sạch bụi bẩn trong 30 phút là bạn đã đốt cháy được 80 caloire cơ thể. Các động tác đẩy lên và thục lùi trong khi hút bụi sẽ mang đến hiệu quả luyện tập cho cơ bụng hiệu quả.

ket-hop-don-dep-va-luyen-tap-the-thao

Để tiện cho việc luyện tập tốt nhất, bạn hãy khụy bên chân xuống tầm 2 phút và kết hợp nhịp nhàng nhịp tay để giúp phần cơ bụng săn chắc và cơ đùi thon gọn.

Qua các động tác giơ lên gơ xuống, xoay qua xoay lại cũng tác động phần vai và canh tay không có khác gì các bài tập thể dục ở phòng tập đâu nhé.

Tập bụng và đùi với động tác lau sàn nhà

Thay vào dùng công cụ hiện đại lau sàn nhà, nhiều chị em còn ngần ngại gì mà không trở về phuong pháp nguyên thủy khi lau bằng tay? Đảm bảo sàn nhà bạn trở nên sạch bóng mà ngay vóc dáng theo đó mà trở nên hoàn hảo hơn.

ket-hop-don-dep-va-luyen-tap-the-thao

Trung bình 1 tiếng lau nhà cơ thể bạn sẽ đốt cháy 170 calorie dư thừa. Giống như việc hút bụi, khi chồm mình về bạn nên gập cơ bụng và đừng ngại uống thấp người để hiệu quả càng nhanh hơn.

Nhưng đảm bảo rằng bạn hãy đổi tay liên tục khi đang lau nhà và nên duỗi thẳng lưng sang 2 bên trái phải để tránh dẫn đến tình trạng các cơ bị đau nhức.

Chạy hoặc đi bộ lên xuống cầu thang

Khi bạn làm việc ở nhà cao tầng, khi đi bộ lên xuống cầu thang khi làm vệ sinh phòng hoặc di chuyển đồ đạc từ phòng này sang phòng khác để dễ dàng giúp bạn đốt cháy năng lượng và tạo nên sức bền cho cơ thể.

Các điều lưu ý là bạn hãy chú ý việc giữ thăng bằng cơ thể giúp tránh việc bị trượt chân té ngã hoặc tổn thương dây chằng.

ket-hop-don-dep-va-luyen-tap-the-thao

Khi đi bộ lên xuống cầu thang ngoài giúp điều hòa nhịp tim, khi tăng sức bền cơ thể mà còn là phương pháp giảm cân hữu hiệu. Bí quyết giúp bà mẹ bỉm sữa sẽ có được đôi chân thon thả nuột nà.

Săn chắc cơ tay bằng việc giặt, ủi

Bạn nghĩ rằng giặt quần áo không làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể nhiều, nhưng thực tế cách này giúp đốt cháy 148 cao tương đương 40 phút nâng tạ.

Vì phần tay hoạt động khi khuân vác đồ từ khu vực này sang khu vực khác để giảm đáng kể lượng calorie. 

ket-hop-don-dep-va-luyen-tap-the-thao

Khi bạn là người bận rộn chỉ có thời gian cho việc bỏ quan áo vào máy giặt, chuyển đồ đã giặt sang máy sấy, phân loại, gấp và treo phơi khô thì bạn nên mừng vì đã đốt cháy được 68 calorie. 

Dù lựng caloire này không tiêu hao nhiều nhưng khi bạn giặt đồ mà còn hiệu quả hơn việc phải đạp xe ngoài trời thì đây sẽ được nhiều người chọn, bạn hãy siêng năng giặt đồ hơn nhé.

Luyện tập cho bắp chân khi rửa bát đĩa

Sau các bữa ăn, nhiệm vụ rửa chén lại đôi khi là gánh nặng của các nàng Theo chuyên gia khi rửa chén trong 30 phút sẽ đốt cháy được khoảng 7 calorie vì cơ thể hoạt động nhiều giúp lưu thông máu.

ket-hop-don-dep-va-luyen-tap-the-thao

Để cho việc luyện tập hiệu quả, bạn nên bắt đầu bài tập với tư thế danh rộng bằng chiều dài của vài, nhón chân hơi phía trước khi rửa chén đĩa và nên thực hiện liên tục đến khi rửa xong. 
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.