Cách trị sẹo bỏng nặng cực kỳ đơn giản có thật không? Sẹo bỏng là sẹo gây nên tổn thương lớn đến da và rất khó chữa trị.

Cách trị sẹo bỏng nặng cực kỳ đơn giản có thật không? Sẹo bỏng là sẹo gây nên tổn thương lớn đến da và rất khó chữa trị. Các vết sẹo bỏng thường để lại cho ta các di chứng là sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi nếu chúng ta không có cách chữa kịp thời.

Nhưng khi chúng ta điều trị sớm và đúng cách thì sẹo này sẽ liền lại hiệu quả.


Sau đây là cách trị sẹo bỏng nặng cực kỳ đơn giản hiệu quả tại nhà


1. Lô hội


Lô hội được biết đến là nguyên liệu thiên nhiên có công dụng tốt để trị mụn và còn trị sẹo bong rất hiệu quả. Bạn lấy lá lô hội mang rửa sạch sau đó bóc vỏ, lấy phần gel thoa lên vùng da đang bị sẹo bong. Chờ 30 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

2. Nghệ


Nghệ tươi ngoài việc dùng làm gia vị trong gia đình mà còn có công dụng phục hồi nhanh chóng, xóa mờ các tổn thương da. Ngoài ra, nhiều nhà khoa học còn chứng minh nghệ còn cung cấp các dưỡng chất, giúp cho da mịn màng hơn.

Cách trị sẹo bỏng với nghệ tươi cực kỳ đơn giản, lấy củ nghệ tươi, cắt đầu sau đó bôi trực tiếp lên vết sẹo, làm thường xuyên mỗi ngày chỉ sau một thời gian ngắn vết sẹo bị mờ dần đi. Mặc khác bạn cũng có thể kết hợp tinh bột nghệ cùng mật ong, hãy trộn đều tạo ra mặt nạ trị sẹo bỏng.

3. Vitamin E


Để giúp trị sẹo thâm do bỏng bạn hãy thoa trực tiếp lên vết sẹo, mỗi ngày 2 lần bạn không cần phải rửa lại với nước. Ngoài ra, bạn hãy bổ sung thêm thực phẩm có vitamin E nhằm hỗ trợ quá trình điều trị sẹo bỏng hiệu quả, nhanh hơn.

4. Đu đủ xanh


Đầu tiên gọt đu đủ xanh, bỏ vỏ lấy phần nhựa sau đó thoa lên da bị sẹo bỏng. Thực hiện 4 lần một tuần sẽ giúp cải thiện hiệu quả vết sẹo bỏng.

5. Cây lá bỏng


Đầu tiên bạn lấy 3 lá mang rửa sạch, giã nát lấy nước. Dùng nước đó đắp lên các vết sẹo. Chờ khoảng 30 phút bạn hãy rửa sạch lại với nước lạnh. 

Hãy thực hiện 2 lần một ngày, còn những ai không có nhiều thời gian thì hãy thực hiện 1 lần một ngày nhé.

6. Rau má


Sử dụng rau má rửa sạch, đắp lên vết thương 15 phút sau đó rửa tiếp lại với nước lạnh. Hãy thực hiện cách này 1 lần 1 ngày để đạt hiệu quả cao nhé.

Cách trị sẹo bỏng nặng cực kỳ đơn giản tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên mang lại kết quả tốt, an toàn dễ thực hiện nhưng hiệu quả sẽ chậm hơn việc chữa trị bằng thuốc hoặc công nghệ cao, vì vậy những ai thực hiện hãy kiên trì liên tục trong 1 tháng để kết quả được như ý muốn.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.