Vậy chuyên tâm ăn chay là có dáng xinh phải là sự thật không? Các chị em hãy cùng chúng tôi khám phá sau.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu gần đây, ăn chay thuần có thể giảm đc hơn 4,2 kg trong 18 tháng mà không phải tập luyện gì thêm.

Theo khoa học chỉ ra ăn chay thuần giúp chỉ số BMI không tăng quá nhiều.

chuyen-tam-an-chay-la-co-dang-xinh

Vậy chuyên tâm ăn chay là có dáng xinh phải là sự thật không?


1. Thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm calo

chuyen-tam-an-chay-la-co-dang-xinh

Trong thực phẩm chay có hàm lượng chất xơ cao, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp đốt cháy mỡ thừa.

Tiêu thụ 14 gram chất xơ bạn sẽ giảm calo xuống 10%. Điều này giúp làm giảm trọng lượng cơ thể tới 1,9 kg trong 4 tháng.

Chất xơ còn bổ sung thêm năng lượng để bạn hạn chế cảm giác đói và thèm ăn giúp kiểm soát được tình trạng ăn hiệu quả hơn việc ăn kiêng thông thường.

2. Lượng calo nạp vào ít hơn nhưng lại có cảm giác no bụng hơn

chuyen-tam-an-chay-la-co-dang-xinh

Chế độ ăn chay chủ yếu là rau củ quả, nên cung cấp cho cơ thể lượng calo thấp hơn trên cùng đơn vị thực phẩm so với các loại thực phẩm khác.

Thực tế cho thấy 300gr bông cải xanh khi nấu chín, 283gr dưa hấu chỉ cung cấp khoảng 100 calo. Khi đó, chúng ta ăn 56gr ức gà hoặc 28gr phôi mai là sẽ đạt được lượng calorie như trên.

Mật độ calorie thấp hơn trong thực phẩm từ thực vật làm bạn cảm thấy no bụng hơn dù chỉ cung cấp ít calorie, do đó bạn nên giảm cân hiệu quả, an toàn.

Có những chế độ ăn thuần chay nào?

chuyen-tam-an-chay-la-co-dang-xinh

Chế độ ăn thuần chay thực phẩm toàn phần: Đây là chế độ ăn dựa vào các loại thực phẩm từ thực vật khác nhau như trái cây, rau củ, cây họ đậu, các loại hạt.

80/10/10: Đây là chế độ an thuần chay thực phẩm thô giới hạn từ thực vật giàu chất béo như quả hạch, bơ thay vào đó chính là trái cây tươi và rau xanh. Đây còn gọi là chế độ ăn thuần chay thực phẩm thô ít béo hoặc chế độ ăn trái cây.

Giải pháp tinh bột: Chế độ ăn ít béo, nhiều carb, giống như chế độ 80/10/10 nhưng tập trung chủ yếu vào tinh bột dã nấu chín như khoai tây, gạo và bắp.

Khi ăn chế độ thuần chay giảm cân nên chú ý tới những thực phẩm nào?

chuyen-tam-an-chay-la-co-dang-xinh

Hãy sử dụng thực phẩm từ họ đậu, bơ, quinoa, quả hạch để bổ sung protein. Dùng ngủ cốc nguyên hạt thì sẽ bổ sung carb, chất xơ, sắt, vitamin B.

Các loại trái cây rau củ thì sẽ bổ sung khoáng, vtaimin cần thiết.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.