Theo chân kiến thức làm đẹp tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp

Thường thì chúng ta hay quan tâm đến lượng calo mà mình đang nạp vào cơ thể trong các bữa ăn nhưng lại vô tình quên mất, mỗi loại thực phẩm có một giờ ăn phù hợp nhất để phát huy hết công dụng trong việc giảm cân, đẹp da.

Một ngày mới, bữa sáng được xem là quan trọng nhất và tiếp đó là bữa trưa. Vậy bạn có bao giờ tự thắc mắc ràng mình nên nạp vào cơ thể thực phẩm gì để đảm bảo rằng cơ thể luôn được thon gọn và có được làn da khỏe mạnh?

Theo chân kiến thức làm đẹp tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp


1. Chuối

Những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp

Dù chuối là trái cây giàu dinh dưỡng và thường được dùng vào buổi sáng nhưng đó là cách sai lầm. Chuối có nhiều dưỡng chất nhưng chúng cũng có chứa lượng đường khác lớn. Và, thực phẩm này còn nhiều axit không tốt cho dạ dày khi đang đói.

Vì thế thời điểm tót nhất để ăn chuối là 2 tiếng sau khi ăn no. Nói cách khác, bạn nên dùng chuối vào trưa, vì khi đó cơ thể chỉ hấp thu được vitamin và axit amin có lợi cho hệ tiêu hóa, làn da và tránh được những tác dụng tiêu cực như ăn vào buổi sáng.

2. Carbohydrates tổng hợp

Những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp

Buổi trưa bạn nên cung cấp đầy đủ carbonhydrates tổng hợp có nhiều trong các thực phẩm như: bánh mì gạo lứt, bánh mì ngũ cốc, khoai lang,... Trong các thực phẩm này cũng có hàm lượng chất xơ khá lớn tốt cho hệ tiêu hóa qua đó khiến da được khỏe mạnh hơn, hơn nữa khi trưa ăn không đủ năng lượng thì bạn sẽ bị đói ngay sau đó làm cho cơ thể bị mệt mỏi. Các chất này sẽ được tiêu hóa từ từ sau khi ăn giúp cho bạn cảm giác no lâu hơn và có đủ năng lượng hoạt động đến chiều.

3. Protein

Những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp

Vì cơ thể tiêu hóa protein chậm hơn các nhóm thực phẩm khác, và việc kết hợp chúng vào buổi trưa sẽ giúp cơ thể có được nguồn năng lượng đặc biệt kéo dài hơn. Protein thường nhiều trong cá hồi, thịt gà và các loại đậu, đây cũng có những thực phẩm giàu omega-3, vitamin giúp cho việc giữ dáng và bổ sung nhiều dưỡng chất cho da.

4. Sữa chua

Những thực phẩm nên ăn vào trưa để có được dáng đẹp

Có được ly sữa chua sau bữa trưa chính là quá tuyệt vời, vì nó giúp đảm bảo cho hệ tiêu hóa được hoạt động hiệu quả nhất, nhờ vậy làn da cũng được hồng háo hơn trong thấy.

Để giúp phát huy tốt tác dụng của bữa ăn trưa cho cơ thể thì ngoài việc chọn thực phẩm bạn hãy nên quan tâm đến giờ ăn. Theo nhiều chuyên gia vào khoảng 10 đến 11 giờ trưa là hợp lý nhất để nạp vào cơ thể bữa ăn đầy dinh dưỡng.

Nhưng, bạn hãy cũng nên chú ý tránh các thực phẩm có nhiều chất béo, đường và đồ uống có cafein, tinh bột trắng vì chúng sẽ làm cho cơ thể trở nên uể oải mệt mỏi hơn đấy.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.