Kiến thức làm đẹp chia sẻ mẹo sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu hiện nay

Thuốc tẩy lông đang được nhiều người sử dụng vì công dụng đơn giản, dễ sử dụng không gây đau. Nhưng, hiện nay thuốc tẩy lông cũng đang gây nhiều vấn đề cho người dùng.

Kiến thức làm đẹp chia sẻ mẹo sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu hiện nay


Sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu

Có vài nàng đang khó khăn vì lông mọc dày, dài nhiều giống như đàn ông. Vì thế, các nàng thường có nhu cầu là phải tẩy lông vĩnh viễn trên tay, chân và những vùng khác trên cơ thể để tự tin hơn. Và dùng thuốc để triệt lông là điều mà nhiều phái đẹp nghĩ đến.

Để tẩy lông cách đơn giản nhất là nhổ hoặc cạo, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian để nhổ, và cạo thì trong thời gian ngắn lông sẽ mọc lại. Hiện nay có phương pháp tẩy lông đó là waxing, là dùng sáp đặc biệt để cạo lông. So với khi cạo lông thì waxing có công dụng tác động lên gốc sợi lông do đó lông mọc lại lâu và thời gian không dài hơn với cạo.

Sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu

Khi bạn thường xuyên tẩy lông bằng cách cạo lông, waxing không loại bỏ đi triệt để chân lông mà có khi làm lông mọc nhiều, cứng và đen hơn. Vì vậy, lời khuyên là không nên cạo lông, waxing quá nhiều trong thời gian ngắn. Còn việc dùng thuốc tẩy lông hoặc dùng thuốc cũng đang được mọi người ưa chuộng vì dễ dùng, không gây đau đớn. Nhưng, thuốc tẩy lông đang gây ra nhiều vấn đề phụ cho người dùng.

Thuốc tẩy lông hoạt động như thế nào?

Sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu

Trước hết cần biết lông hay tóc được cấu tạo bằng keratin là hợp chất cấu tạo bởi các dây polypeptid (gồm nhiều axít amin) nối với nhau bằng các cầu nối disulfur (liên kết tạo bởi hai nguyên tố lưu huỳnh). Nếu các cầu nối disulfur bị tiêu hủy thì keratin sẽ bị phân rã, khi ấy lông bị nhão ra, lỏng gốc và được nhổ ra khỏi lỗ chân lông một cách dễ dàng.

Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic... Các chất này có tác dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm cho lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Sau khi thoa đều thuốc, giữ khoảng 5 - 10 phút. Chỉ sau khoảng 3 phút là lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là được tẩy. Sau đó, phải rửa sạch dưới vòi nước.

Những lưu ý khi dùng thuốc tẩy lông

Sử dụng kem triệt lông có công dụng bao lâu

Dùng thuốc tẩy long các bạn nên thận trọng vì hoạt chất chính nhiều gọi là phụ gia chứa trong thuốc còn có khả năng gây dị ứng. Người dùng sẽ gặp phải tình trạng như nổi ban đỏ, khô da , bong da. Nên lưu ý phần lớn thuốc tẩy lông sẽ không giúp tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông sẽ mọc lại như cũ. Nhưng nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích tại chỗ thoa thuốc lông sẽ mọc rậm hơn.

Ngày nay, có nhiều lời quảng cáo trên mạng về việc tẩy lông  vĩnh viễn bằng công nghệ hiện đại. Nếu thật sự có loại thuốc tẩy lông vĩnh viễn thì sẽ kèm theo tác dụng phục gây hại cho nang lông làm cho lông không mọc ra nữa. Đồng nghĩa với việc sẽ gây tổn hại đến sức khỏe. Các bạn nên cân nhắc kỹ để sử dụng đấy nhé!
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.