Kiến thức làm đẹp xin mách các bạn cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn nhất tại nhà

Thường các chị em vẫn nghĩ dao cạo là biện pháp nhanh để giúp xử lý các vi ô lông vùng dưới cánh tay, chân, tay rẻ tiền và hiệu quả.

Nhưng, dùng dao cạo sẽ gây ra các kích ứng da, làm lông mọc ngược và vết xước có khi gây nhiễm trùng. Cách tốt nhất, an toàn khi dùng dao cạo là như thế nào?

Kiến thức làm đẹp xin mách các bạn cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn nhất tại nhà


1. Dùng loại dao cạo nhiều lưỡi

Khi dùng dụng cụ quen chính là chìa khóa trong việc dọn vi ô lông. Đó là chiếc dao cạo nhiều lưỡi là trợ thủ của các nàng. Dao cạo này sẽ hạn chế số lần cạo, giúp tránh nguy cơ bị kích ứng da.

Bạn hãy chọn dao cạo có đầu xoay linh hoạt vì khi trượt dễ dàng hơn trên da, nhất là ở đường cong, và giúp bạn tránh bị khía bất ngờ.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

2. Bỏ ngay lập tức lưỡi dao bị cùn

Đừng tiếc nuối (hay tiếc tiền) những lưỡi dao đã cùn, hay tệ hơn là đã gỉ sét, mà hãy vứt ngay chúng đi.

Tùy thuộc vào tính chất sợi lông của bạn mà số lượt dùng của lưỡi dao sẽ khác nhau, nhưng tốt nhất là bạn nên thay lưỡi dao sau 5-7 lượt dùng. Nghĩa là nếu bạn dùng dao cạo 3 lần một tuần thì hãy thay lưỡi dao mỗi 2 tuần.

Nếu trên lưỡi dao bạn có một điểm bị mòn, thì chính điểm đó luôn tiếp xúc với phần da mà bạn cạo, vì thế mà bạn sẽ dễ bị kích ứng và bị xước hơn. Còn khi bạn nhận ra bạn phải đưa dao cạo nhiều lần hơn mới loại bỏ được "vi-ô-lông" thì đã đến lúc bạn thay dao cạo mới rồi đấy.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

3. Sử dụng kem cạo

Ngay cả dao cạo cũng cần đến trợ thủ đắc lực gel hoặc kem cạo. Bạn không nên cạo thô vì sẽ dễ gây ra rát và xước da.

Bạn nên ưu tiên gel hơn vì nó tạo ra lớp bảo vệ giữa lưỡi dao và da. Đồng thời nó cũng làm mềm sợi lông khiến nó dễ bị cắt đứt hơn. Ngoài ra gel cũng có màu trong hơn giúp bạn nhìn rõ khu vực mình đang dọn dẹp.

Nếu bạn thích dùng sản phẩm tự nhiên thì hãy thử dầu dừa rất giàu chất dưỡng ẩm. Nhưng hãy nhớ dầu có thể gây dính và dễ khiến da bị xước hơn. Nếu đang vội thì bạn có thể dùng dầu xả cũng làm mềm sợi lông.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

4. Bạn có thể cạo ngược chiều lông mọc

Khi cạo xuôi chiều lông mọc là dành cho vùng da mặt, thường là ở nam giới vì râu học cứng nên khi cạo ngược chiều sẽ gây kích ứng.

Nhưng với lông chân, bạn hãy cạo ngược chiều không sao. Nhưng chú ý: khi bạn thường xuyên lông mọc ngược, nhất là lông cứng, thì bạn nên cạo xuôi chiều để tránh việc kích ứng, sưng viêm da gây nên mụt nhọt.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

5. Hãy cạo nhẹ nhàng và cắt tỉa trước

Đừng ấn lưỡi dao xuống quá mạnh vì có thể gây đứt da. Nhưng bạn cũng đừng lo vì những vết xước không phải lúc nào cũng gây nhiễm trùng. Thường thì chúng sẽ khiến lông mọc ngược nhiều hơn.

Bên cạnh đó, dù bạn "dọn cỏ" hàng ngày hay vài lần một tuần cũng không thành vấn đề, miễn là da bạn không "phản đối". Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn "cắt cỏ" cho ngắn bớt trước khi dọn. Vả lại bạn cũng sẽ dễ thấy vùng da đang được dọn dẹp hơn.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

6. Hãy "dọn cỏ" sau khi tắm

Thời điểm tốt nhất để bạn "dọn cỏ" là lúc đã tắm xong khi da bạn đã được dưỡng ẩm đầy đủ, sợi lông mềm nhất và dễ bị cắt đứt nhất.

Ngoài ra nếu bạn có hẹn đi làm móng thì hãy khoan "dọn cỏ" mà chờ đến sau đó, nếu không những vết thương do dao cạo sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn. Cũng tương tự nếu bạn có kế hoạch đi biển vì nước biển mặn sẽ gây rát da. Đương nhiên cũng không cần phải nhắc là bạn không nên cạo vùng da bị cháy nắng.

Cách dùng dao cạo xử lý các vi ô lông an toàn

7. Dùng cortisone và axit salicylic để "chữa cháy"

Khi bạn thận trọng, bạn cũng khó mà tránh đi tình trạng việc lông mọc ngược và kích ứng da, nhất là khi da bạn bị nhạy cảm.

Bạn bị rát da, nên thoa ít kem cortisone kèm theo ít gel lô hội. Bạn gặp lông mọc ngược, hãy cố kiềm chế đừng sử dụng nhíp lôi chúng ra mà hãy thoa kem trị mụn axit salicylic. Chất này giúp tẩy đi lớp da chết và giúp lông tự tìm đường chui ra.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.