Chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người các thói quen không tốt khiến tóc mau xuống cấp hằng ngày

Cho dù bạn đang sử dụng các sản phẩm đắt tiền để chăm sóc tóc mỗi ngày nhưng các thói quen tưởng chừng vô hại có khi sẽ làm cho tóc bạn dễ bị xơ rối và gãy rụng nữa.

Chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người các thói quen không tốt khiến tóc mau xuống cấp hằng ngày


Không tỉa đuôi tóc định kì

Các thói quen không tốt khiến tóc mau xuống cấp

Nếu bạn không thường xuyên tỉa đuôi tóc định kỳ thì khó mà sở hữu mái tóc dài khỏe được. Khi kiểm tra và cắt tỉa phần tóc bị chẻ ngọn hư tổn sẽ giúp kích thích phần tóc trên nhanh và khỏe mạnh hơn.

Các bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều về việc cắt tỉa này không ảnh hưởng đến quá trình tóc dài của bạn. Vì phần đuôi tóc hư tổn sẽ làm mái tóc bạn trở nên kém duyên hơn, dễ gãy rụng và mọc chậm hơn. Thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc tỉa tóc định kỳ 3 tháng một lần.

Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng

Các thói quen không tốt khiến tóc mau xuống cấp

Sức nóng và các tia UV độc hại trong nắng không chỉ làm tóc khô, bạc màu và mất độ đàn hồi mà còn có thể dẫn đến tình trạng tóc hư tổn nặng không thể phục hồi được. Do đó bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước bảo vệ cho tóc trước khi ra ngoài, đặc biệt vào giờ cao điểm buổi trưa.

Bạn nên sắm cho mình một chiếc mũ rộng vành có thể bao phủ toàn bộ mái tóc cũng như làn da của bạn dưới nắng. Hoặc bạn có thể xịt một lớp dưỡng tóc có chỉ số SPF 10 phút trước khi ra ngoài, lớp xịt này có nhiệm vụ hệt như một lớp màng che chắn cho tóc bạn khỏi khói bụi và ánh nắng khắc nghiệt bên ngoài.

Chà xát tóc ướt bằng khăn tắm

Các thói quen không tốt khiến tóc mau xuống cấp

Khi lau và chà xát tóc mạnh bằng khăm tắm chính là thói quen ngày nay mà thực chất đó chính là nguyên nhân làm tóc bạn tổn thương lâu dài đễn biểu bì tóc vốn đã mỏng manh, có khi làm tóc bạn bị rối và gãy rụng.

Bạn hãy thay đổi thói quen bằng việc dùng khăn bông mềm chạm rãi bóp và thấm bơt nước trên tóc sau đó chờ khô tự nhiên đó là cách tốt nhất giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Khi bạn muốn tóc nhanh khô, hãy ủ tóc bằng khăn 5 phút sua đó dùng tay xói tóc nhẹ dưới quạt máy đó chinh là mẹo nhỏ giúp bạn khô tóc nhanh chống.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.