Kiến thức làm đẹp xin chia sẻ đến các nàng 9 mẹo giúp giảm cân kỳ lạ đã được chứng minh từ khoa học

Trong vài năm vừa qua, nhiều nhà khoa học đánh tìm ra nhiều phương pháp giúp đánh lừa bộ não, nhằm giúp cho việc giảm cân được hiệu quả hơn.

Kiến thức làm đẹp xin chia sẻ đến các nàng 9 mẹo giúp giảm cân kỳ lạ đã được chứng minh từ khoa học


1. Treo gương trong phòng ăn

Dù thức ăn nhìn không đẹp nhưng khi ta sôi thấy mình trong gương sẽ giúp bạn có ý thức hơn. Khi ăn ở ngoài, bạn hãy chọn nơi để thấy hình ảnh phản chiếu. Theo nghiên cứu cho thấy người ăn trước gương ăn ít và thích ăn đồ ăn lành mạnh hơn.

2. Giữ sạch nhà cửa

Khi phòng chúng ta được gọn gàn cũng là lúc căng thẳng được giảm bớt. Nhà bếp sạch sẽ giúp bạn tiêu năng lượng hơn. Theo nghiên cứu chỉ ra cần dành 10 phút trong căn bếp bề bộn sẽ làm bạn thèm ăn đồ ăn không tốt cho sức khỏe.

9 mẹo giúp giảm cân lạ kỳ đã được chứng minh

3. Bớt ánh sáng chói

Ánh sáng dịu làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và giúp bạn ăn ít hơn. Người ăn trong ánh sáng "mờ ảo" ăn ít hơn 18% calories so với người ăn trong ánh sáng gắt.

4. Dùng bạc hà

Chỉ cần chút hơi bạc hà cũng giúp kiềm chế được cơn đói và cảm xúc muốn ăn. Theo nghiên cứu, người hít bạc hà mỗi ngày 2 giờ sẽ cảm thấy bớt đói, tập trung, ăn ít hơn 2.900 calo mỗi tuần.

5. Ăn chung với nam giới

Theo nghiên cứu, phụ nữ ăn ít và chọn lựa thức ăn kỹ hơn khi ăn cùng nam giới. Tuy nhiên, nam giới lại ăn nhiều hơn 200 calo khi ăn với phụ nữ, thậm chí họ có thể ăn gấp đôi khi dùng buffet chung với phụ nữ.

9 mẹo giúp giảm cân lạ kỳ đã được chứng minh

6. Chọn người phục vụ

Nên chọn người phục vụ thanh mảnh khi ăn ở ngoài. Nghiên cứu phát hiện khi chọn người phục vụ có chỉ số BMI cao hơn, người ta dễ gọi đồ ăn nhiều gấp bốn lần, gọi rượu nhiều hơn 17%.

7. Chú ý màu thức ăn

Thức ăn đồng màu với chén dĩa đựng có thể làm bạn "mất kiểm soát" kích cỡ thật của nó. Nên dùng dĩa có vân xanh để thức ăn trông có vẻ to hơn.

8. Xem hài kịch, show giải trí

Khi xem tivi khi ăn là việc khó mà bỏ được, bạn hãy chọn xem hài hay cuộc nói chuyện, và không nên ăn vặt khi đang xem phim tình cảm. Mọi người xem ăn gấp đôi khi đang xem phim nói chuyện, người xem phim ăn nhiều hơn 50% so với người xem hài kịch.

9 mẹo giúp giảm cân lạ kỳ đã được chứng minh

9. Chọn kích cỡ dụng cụ ăn uống

Chọn muỗng thanh mảnh, đũa dài thanh lịch sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, muỗng ngắn làm cho chúng ta cảm thấy muốn ăn nhiều thêm.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.