Khi ngồi lâu trong mấy điều hòa lâu làn da sẽ mất đi độ ẩm mịn, phải làm sao đây? Mẹo giải cứu làn da khô ráp do ngồi trong máy điều hòa

Khi ngồi lâu trong mấy điều hòa lâu làn da sẽ mất đi độ ẩm mịn, phải làm sao đây?

Mùa hè đã đến, để đối phó các cơn nóng thì mọi người hay ngồi trong máy điều hòa là lý tưởng nhất. Nhưng, ngồi lâu thì làn da bạn sẽ bị khô, bong tróc vảy. 

Cùng kiến thức làm đẹp tham khảo các mẹo giải cứu làn da khô ráp do ngồi trong máy điều hòa hiệu quả nhanh!


Tăng độ ẩm trong phòng

Nguyên nhân của da khô khi ngồi trong điều hòa là do bị hút hết lượng ẩm trong không khí làm da khô ráp, không bóng mượt. Khi sờ tay lên mặt sẽ có cảm giác rin rít mà không mềm mượt, khiến lớp phấn trong điểm bị lộ.

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy tăng độ ẩm trong phòng bằng việc đặt chậu cây xanh, bể cá nhỏ,... Ngoài công dụng giúp trang trí góc làm việc mà còn giúp da đỡ khô, ngắm nhìn chú cá nhỏ còn giúp thư giãn tinh thần đấy!

Mẹo giải cứu làn da khô ráp do ngồi trong máy điều hòa

Chăm sóc da từ bên trong

Làn da khỏe mạnh không dễ bị gì dù có ngồi trong điều hòa đi nữa. Vì thế, trong chế độ ăn bạn nên bổ sung rau quả, hải sản, cùng nước ép hoa quả bổ sung vitamin như cam, chanh và uống nhiều nước, để giúp làn da có độ đàn hồi tốt va cũng cấp đủ độ ẩm. Nếu bạn không thích uống nước có thể thay thế bằng trà xanh, trà thảo mộc, giúp thanh lọc cơ thể lại có làn da khỏe đẹp.

Dùng kem dưỡng ẩm

Chăm sóc da bên trong vẫn chua đủ, bạn cần chăm sóc cả bên ngoài nữa. Do đó phải làm việc và tiếp xúc với máy tính lại ngồi trong phòng kín có điều hòa, da sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ sóng điện tử và bị da khô. Vì thế, bạn nhớ rửa sạch, sau đó dùng kem dưỡng ẩm, nước hoa hồng hoặc xịt khoáng giúp bổ sung độ ẩm cho da. Xịt khoáng còn giúp lớp trang điểm không bị trôi đi.

Mẹo giải cứu làn da khô ráp do ngồi trong máy điều hòa

Những việc không nên làm khi ngồi điều hòa

Không nên để mặt, cơ thể bị ướt khi vào phòng điều hòa, do hơi nước dễ bị bốc hơi dẫn đến việc da bị mất nước đột ngột khiến đa khô, dễ bị tróc vảy hơn!

Không nên ăn uống tại phòng máy điều hòa vì vi khuẩn từ thức ăn dễ xâm nhập vào da mặt, dễ gây mụn.

Không nên đi dưới nắng rồi bước ngay vào phòng điều hoa ngay vì khi mồ hôi chưa khô dễ bốc hơi nhanh, gây nên khô da và nhiệt độ cơ thể cũng dần hạ nhanh dẫn tới sốc nhiệt.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.