Củ cải trắng thường được ví là nhân sâm trắng do có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.

Củ cải trắng thường được ví là nhân sâm trắng do có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.

Củ cải thường có 2 loại là củ cải trắng và củ cải đỏ. Trong 100g củ cải trắng gồm có 40mg canxi; 1,1mg sắt; vitamin C; 0,06mg vitamin B2,....

Hãy cùng đi với kiến thức làm đẹp tìm hiểu công dụng không ngờ trong củ cải trắng.


Công dụng không ngờ trong củ cải trắng

Trong Đông y, củ cải trắng giúp trị lao phổi ho ra máu, trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi. Còn trẻ nhỏ, sử dụng củ cải trắng cắt nhỏ nấu kỹ lấy nước uống dùng làm thuốc thảo dược giảm ho hiệu quả.

Củ cải trắng mang nấu nước có thể dùng làm súc miệng, ngày vài lần khỏi dần. Củ cải mang gọt vỏ, tấm mật ong, lấy sấy khô dùng làm thực phẩm cũng giúp hỗ trợ chữa bệnh sỏi mật. Ngoài ra, nước ép từ củ cải cũng giúp chống nấm hiệu quả.

Các bệnh như tăng huyết áp, mỏi cơ, đau khớp, khi uống nước ép củ cải hoặc sử dụng nhiều củ cải trong khẩu phần ăn cũng hỗ trợ giảm đi căn bệnh nhanh hơn.

Có nhiều người dùng phần củ trong củ cải trắng, mà bỏ đi phần lá nhưng không biết đây là phần rất nhiều vitamin C. Đây là loại vitamin quan trọng giúp phòng chống lão hóa, ngăn ngừa đi thâm nám da, do đó da được trắng mịn hơn.

Bên cạnh, khi ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế đi bệnh ung thư, xơ cứng động mạch. Sử dụng lá củ cải cắt nhỏ, phơi khô nấu có công dụng làm đẹp da, cải thiện sức khỏe tốt.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.