Nhiều người lại cho rằng, để giảm cân hiệu quả thì nhịn ăn hoặc giảm phần ăn. Nhưng rất gây hại đến sức khỏe và không mang lại hiệu quả giảm cân cao

Có nhiều người lại cho rằng, để giảm cân hiệu quả thì nhịn ăn hoặc giảm phần ăn là việc làm đầu tiên. Nhưng rất gây hại đến sức khỏe và còn không mang lại hiệu quả giảm cân cao.

Khi nhịn ăn để giảm cân sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn vì khi đó bạn đói bao tử bị trống rỗng do đó tiết ra axit gây cồn cào khó chịu có khi làm mệt mỏi. Bạn sẽ không đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc và thực hiện công việc như ý muốn.

Mẹo ăn nhiều để giảm cân cấp tốc tại nhà

Có nhiều ý kiến chuyên gia về việc không quan trọng bạn ăn bao nhiêu mà là bạn ăn gì để không có cảm giác thường xuyên đói, có cảm giác no lâu. Chất xơ chính là câu trả lời hữu hiệu nhất.

Thực phẩm giàu chất xơ mất nhiều thời gian để nhai đồng nghĩa với việc bộ não của bạn sẽ nhận định là bạn đã ăn đủ. Ngoài ra, chất xơ còn mất nhiều thời gian để tiêu hoá hơn những loại thức ăn khác. Điều này làm giảm sự tiết hormone insulin, được mệnh danh là "hormone đói", từ đó giảm bớt cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy, việc ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn, lượng calo hấp thụ thấp hơn, rất tốt cho việc giảm cân.

Mẹo ăn nhiều để giảm cân cấp tốc tại nhà với thực phẩm giàu chất xơ được khuyên dùng.

- Táo: Một quả táo loại vừa chứa khoảng 4g chất xơ, trong khi một quả táo lớn chứa 5g. Bên cạnh đó, trong táo cũng có nhiều vitamin C và kali, có tác dụng lớn trong việc giúp bạn kiểm soát cân nặng

Mẹo ăn nhiều để giảm cân cấp tốc tại nhà

- Đậu xanh: Một chén đậu xanh luộc chứa 4g chất xơ.

- Khoai lang: Một củ khoai lang cỡ trung bình, gồm cả vỏ, cung cấp 4g chất xơ mà chỉ chứa 103 calo.

- Quả mâm xôi: Đây là nguồn chất xơ rất tự nhiên. Tách quả mâm xôi có đến 8g chất xơ với vitamin, nhiều chất chống oxy hóa cực kỳ tố cho sức khỏe.

Mẹo ăn nhiều để giảm cân cấp tốc tại nhà

- Ngũ cốc: Là có lúa mạch, yến mạch,... thực phẩm giàu chất xơ nhất và thường xuyên được bác sĩ khuyên dùng nếu bạn có ý định giảm cân. Một phần ngũ cốc ăn sáng có tới 14g chất xơ. Để dễ ăn hơn bạn hãy cho vào ít sữa tách béo.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.