Vỏ bưởi ngoài việc dùng gội đầu để ngăn ngừa rụng tóc, giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn,... mà ngoài ra còn có công dụng khác đó là làm đẹp rất hiệu quả.

Vỏ bưởi ngoài việc dùng gội đầu để ngăn ngừa rụng tóc, giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn,... mà ngoài ra còn có công dụng khác đó là giảm béo, làm đẹp rất hiệu quả.

Vỏ bưởi còn gọi là cam phao, có vị đắng, cay, không có tính độc. Trong vỏ bưởi, ngoài tinh dầu ra còn chứa pectin, naringin, men peroxydaza, đường ramnoza, vitamin A, C,.. do đó có nhiều công dụng thần kỳ.

Trong y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay thơm, tính bình, có công dụng trừ phong, tiêu phù thủng, hóa đờm,.... Nhiều người dùng cùi trắng bên trong vỏ bưởi để chế biến thành món ăn như chè, làm nem chay,...

Ngoài ra, nhờ vào tinh dầu trong vỏ bưởi nên giúp làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiều mỡ. Người ta dùng sử dụng dịch quả bưởi để làm thuốc khai vị và bổ giúp tiêu hóa, làm mát cơ thể, giúp cho tinh thần thư giãn.

Một tác dụng có lợi cho sức khỏe từ vỏ bưởi:

Chống mụn

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi sẽ loại bỏ cảm giác bóng nhờn trên da mặt và chống mụn bằng cách tăng độ pH cho làn da.

Giúp tóc nhanh mọc và mượt

Tinh dầu từ vỏ bưởi còn có tác dụng trong việc làm đẹp tóc. Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

Dùng vỏ bưởi để gội đầu không chỉ ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc, mà còn rất tốt cho dây thần kinh vùng não, tinh dầu bưởi thơm dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Chữa ho có đờm

Vỏ bưởi 10g, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm đường kính, hấp uống, ngày 3 lần rất hiệu nghiệm.

Chống lão hóa

Tinh dầu vỏ bưởi có thể nuôi dưỡng làn da và kích thích hình thành collagen, giúp thay thế mô da đã lão hoá bằng mô mới khoẻ mạnh hơn, giúp da có bề mặt săn chắc hơn nếu sử dụng lâu dài.

Tác dụng giảm mỡ bụng


Ngoài vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu. Những hoạt chất trong vỏ bưởi cũng có công dụng làm giảm mỡ bụng.

Để giảm béo bụng bạn hãy kết hợp bí đao và vỏ bưởi. Bí đao thường được dùng làm thực phẩm nhưng cũng có công dụng khác đó là làm thuốc.

Bí tao có thành phần 95% là nước, đây là thực phẩm nghèo năng lượng. Vì thế, khi ăn nhiều, ăn thường xuyên cũng không sợ tăng cân. Vậy, khi kết hợp bí đao và vỏ bưởi để làm tan mỡ bụng hoàn toàn hợp lý.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.