Thần dược rất tốt cho sức khỏe ngay tại nhà mà hầu như ai cũng đã bỏ qua, cùng kiến thức làm đẹp tìm hiểu thêm về điều này.

Thần dược rất tốt cho sức khỏe ngay tại nhà mà hầu như ai cũng đã bỏ qua, cùng kiến thức làm đẹp tìm hiểu thêm về điều này.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, vỏ bưởi có vị đắng, tính thông lợi, không độc và trừ đờm táo thấp, giảm đau,... Những hoạt chất có trong vỏ bưởi có công dụng giúp giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Vào ra lớp vỏ xanh còn có công dụng trừ phong, giảm đau dạ dày, tiêu đờm, ăn uống không tiêu hoặc ho nhiều.

Thần dược tốt cho sức khỏe mà ai cũng bỏ qua

Giúp nhanh mọc và mượt tóc

Tinh dầu của vỏ bưởi được dùng để nuôi dưỡng da đầu và làm mượt tóc. Bên cạnh đó, nếu tóc bị rụng nhiều hoặc bị hói, có thể dùng tinh dầu từ vỏ quả bưởi tươi lên da đầu sẽ giúp kích thích mọc tóc rất tốt.

Dùng vỏ bưởi để gội đầu không chỉ ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc, mà còn rất tốt cho dây thần kinh vùng não, tinh dầu bưởi thơm dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Làm đẹp da

Có hàm lượng vitamin A cao cùng vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ trong vỏ bưởi giúp duy trì độ ẩm cho làn da, giảm tỉ lệ xuất hiện nếp nhăn. Vì có chứa lycopene do đó vỏ bưởi còn có khả năng ngăn ngừa ung thư da do tia cực tím gây nên.

Thần dược tốt cho sức khỏe mà ai cũng bỏ qua

Giúp giảm ho rát họng và cảm cúm

Vỏ bưởi có vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn có tác dụng chữa cảm cúm, sổ mũi, tiêu thực, tan đờm, chống tức ngực do ho... Có thể nghiền vỏ bưởi thành bột, đun nóng với ngư tinh, ngày uống 4 lần, mỗi lần 3-6g sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh.

Ngăn ngừa sỏi thận

Trong bưởi có hợp chất d-limonene giúp ngăn ngừa hình thành và làm tan sỏi thận. Có nhiều nghiên cứu tìm ra chị em phụ nữ nên uống nữa lít nước buổi mỗi ngày sẽ giúp giảm nồng độ pH trong nước tiểu của họ, do đó giảm nguy cơ bị sỏi thận.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.