Có lẽ nhiều người chưa biết được hết những lợi ích từ nước vo gạo hiệu quả nhất tại nhà dành cho chị em phụ nữ. Hãy cùng kiến thức làm đẹp tìm hiểu ngay sau đây

Có lẽ nhiều người chưa biết được hết những lợi ích từ nước vo gạo hiệu quả nhất tại nhà dành cho chị em phụ nữ. 

Hãy cùng kiến thức làm đẹp tìm hiểu ngay sau đây:

Ngừa rụng tóc


Bạn hãy dùng nước vo gạo để gội đầu, có hiệu quả cho mái tóc. Nước vo gạo sẽ giúp cho tóc thêm chắc chắn hơn, sáng bóng, và giúp ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc và giúp cho tóc đen mượt hơn.

Những lợi ích từ nước vo gạo hiệu quả nhất

Làm đẹp da

Từ thời xưa, ông bà ta đã sử dụng nước vo gạo giống như loại mỹ phẩm giúp cải thiện vẻ đẹp từ làn da. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho hay trong nước vo gạo có nhiều vitamin B, chất chống oxy hóa và khoáng chất.

Sử dụng nước vo gạo thường xuyên làn da sẽ luôn thông thoáng, sạch sẽ, đồng thời các nếp nhăn, đốm nâu trên da cũng dần dần mờ đi và da trở nên trắng hồng rạng rỡ, mềm mượt tự nhiên không lo khô ráp. Hơn nữa, rửa mặt bằng nước vo gạo bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho vấn đề mua sữa rửa mặt.

Khử mốc quần áo

Quần áo bị mốc nếu dùng các chất tẩy sẽ rất độc hại mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng áo. Nước vo gạo cũng có khả năng tẩy sạch những vết mốc ấy. Bạn ngâm quần áo mốc vào nước gạo rồi để qua đêm và giặt lại. Món đồ của bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt với những vết mốc.

Những lợi ích từ nước vo gạo hiệu quả nhất

Giải độc măng

Có nhiều nhiều không thích măng vì có chất cvanide cao khi dùng nhiều dễ chuyển hóa thành chất độc. Để cho việc ăn măng không còn nguy hiểm nữa, bạn nên luộc măng khoảng 3 lần rồi ngâm nước vo gạo 2 ngày liền, mỗi ngày nên thay nước 2 lần.

Làm sạch chén đĩa

Thay cho việc sử dụng nước rửa chén có độc hại, nhiều hóa chất, nếu trong bữa ăn đó không có chiến biến nhiều dầu mỡ thì bạn nên sử dụng nước vo gạo vào nước dùng rửa chén, khi đó chén dĩa sẽ nhanh sạch hơn.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.