Các loại thực phẩm rẻ sau đây giúp bạn sống thọ thêm vài chục tuổi và sức khỏe luôn mạnh nhưng lại ít ai áp dụng đến nhiều.

Các loại thực phẩm rẻ sau đây giúp bạn sống thọ thêm vài chục tuổi và sức khỏe luôn mạnh nhưng lại ít ai áp dụng đến nhiều.

Nghệ

Nghệ là thực phẩm chống viêm hiệu quả. Nếu không tin, bạn hãy cho nghệ vào những món ăn hàng ngày, khi đó bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời của sức khỏe và làn da cải thiện.

Các loại thực phẩm mang lại tuổi thọ lâu và sức khỏe lành mạnh

Dầu dừa

Dầu dừa có thể có rất nhiều tác dụng nhưng bạn nên lưu ý tới đặc tính chống viêm của nó. Sử dụng thực phẩm này trong món ăn hàng ngày thay vì dầu thường, hoặc có thể bôi lên cơ thể bạn, vết thương cơ thể để giảm đau và làm đẹp da.

Các loại thực phẩm mang lại tuổi thọ lâu và sức khỏe lành mạnh

Rau lá xanh

Rau bina, súp lơ, cải xanh, cần tây, ớt xanh, đậu ván... là các loại rau lá xanh nên tận dụng. Vì chúng có đặc tính chống viêm và hàm lượng các vitamin A, C, E rất cao, cực kì tốt cho sức khỏe.

Quả việt quất

Quả việt quất rất tốt vì chúng có đầy đủ chất chống oxy hóa, giàu vitamin C và có tác dụng chống viêm. Hãy cho vào lát bánh mì nướng để ăn kèm, hoặc khuấy đều trong sữa chua, bỏ trong tủ lạnh làm đồ ăn nhanh. Bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Trái bơ

Một nghiên cứu đã chứng minh bơ giàu chất béo lành mạnh, giúp giảm 22% lượng cholesterol. Một trái bơ chứa hơn 50% nhu cầu chất xơ và 40% nhu cầu folate hàng ngày của cơ thể, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thêm bơ vào sa-lát có thể tăng 3-5 lần khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene,… so với sa-lát không thêm bơ.

Khoai tây

- Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C bạn cần một ngày

Khi nói đến vitamin C, nhiều người cho rằng đó là chanh, cám hoặc các loại trái cây có múi như quýt, bưởi. Nhưng khoai tây cũng là nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Thực tế, một củ khoai tây có thể đáp ứng khoảng 45% nhu cầu vitamin C cho bạn mỗi ngày, nhiều hơn quả cà chua.

Nhiều nhà nghiên cứu cho hay vitamin này giúp bạn hạn chế những tổn thương tế bào trong cơ thể, giúp xây dựng nên collagen vì thế rất hiệu quả với da.

- Chúng cung cấp sắt

Lượng sắt có trong khoai tây cung cấp không nhiều như các loại thực phẩm khác, chỉ chiếm khoảng 6% sắt khuyến nghị trong ngày. Đó là tin tốt với những ai ăn kiêng, những người không có được nguồn sắt từ thịt.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.