Vậy nguyên nhân bị nám do đâu? Khi phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thì nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi, sự lão hóa da, do di truyền,...

Vậy nguyên nhân bị nám do đâu? Khi phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thì nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi, sự lão hóa da, do di truyền,... Những nguyên nhân trên đều có đặc điểm chung là gia tăng hắc sắc tố Melanin ở da.

Nguyên nhân bị nám do đâu?

Nguyên nhân gây nám da, tàn nhang

Sự lão hóa

Nguyên nhân đầu tiên gây nên nám da phải nói đến là sự lão hóa da do quá trình tấn công liên tục của những gốc tự do. Vậy lúc nào con người bị lão hóa và gốc tự do là gì? Chúng ta bị mỗi ngày mỗi giờ. Chỉ có điều khi còn trẻ và sự khác nhau về màu da sẽ làm thay đổi đôi chút.

Ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân thứ hai chúng ta phải kể đến là tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Vì sao ánh nắng mặt trời lại gây nám da ? Tia UVA, UVB đặc biệt là tia UVA trong ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng ozon, xuyên qua các đám mây, xuyên qua nhà cửa, cửa kính … thấm vào da cực mạnh và sâu trong da …gây nám da. Nếu bạn ít ra nắng hoặc chỉ ra ngoài khi trời lạnh hoặc mát mẻ thì thực tế chứng minh bạn vẫn khó tránh khỏi ảnh hưởng của tia UV.

Gốc tự do là gì và gốc tự do liên quan gì đến sự lão hóa?

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta có thể hiểu rằng gốc tự do luôn luôn được sinh ra, và sinh ra rất nhiều trong sự chuyển hóa diễn ra liên tục của cơ thể. Những gốc tự do này, có khả năng oxy hóa rất mạnh và là tác nhân tấn công trực tiếp vào các tế bào sống của cơ thể, khiến cho các tế bào của chúng ta bị suy yếu và chết sớm hơn….Với da, sự tấn công của các gốc tự do, làm cho tế bào da suy yếu, dễ nhạy cảm với các tác nhân kích thích và dễ bị nám da….

Nội tiết tố

Thứ 3, phải nói đến là nguyên nhân nội tiết tố: bạn có nghe, những phụ nữ nào ngoài 30 sẽ bắt đầu bị nám da, phụ nữ sau sinh bị nám da,... Đó chính là vậy thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữa giới tạo nên. Estrogen và Progesteron là nguyên nhân của mọi vấn đề. Sự thay đổi hàm lượng những hcất này trong máu sẽ dẫn đến tình trạng nám da.

Và vài nguyên nhân khác cũng gây nên nám da là dùng thuốc kháng sinh làm tăng nhạy cảm của da: Tetracyclin,... hoặc sử dụng mỹ phẩm không đúng.

Khi tìm được bị nám do đâu giúp cho phái đẹp hiểu rõ hơn về làn da của mình và có cách phòng ngừa kịp thời, nên sử dụng thêm đó là kem trắng da toàn thân giúp làm trắng da và bảo vệ da hiệu quả từ bên trong cơ thể.
Share To:
Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến Thức Làm Đẹp

Kiến thức làm đẹp nơi cung cấp thông tin nhanh nhất đến với chị em phụ nữ giúp cho các phái đẹp có được làn da xinh đẹp, trắng sáng.